3 mẫu đài phun nước cho khách sạn

Mẫu đài phun nước nào cho khách sạn? Đài phun nước là mô hình cảnh quan phổ biến hiện nay với vẻ đẹp nổi bật. Khách sạn chính là một trong những địa điểm được ứng dụng phổ biến nhất của công trình này. Thế nhưng nên trang trí đài phun nước cho khách sạn thế nào?

Nguyên tắc trang trí khách sạn bằng đài phun nước

Khách sạn có nhiều lựa chọn khác nhau trong trang trí cảnh quan. Các mẫu đài phun nước cũng chỉ là một trong số đó. Tuy nhiên mô hình này lại thể hiện được lợi thế về khả năng biến hóa linh hoạt. Thông qua việc thay đổi về tạo hình vòi phun nước cũng như ánh sáng là đã có vô số màn trình diễn.

Thế nhưng tất cả đều phải áp dụng theo nguyên tắc chung. Đó là thống nhất – hài hòa và phù hợp. Tức là thiết kế – phong cách – kích thước và phong thủy phải tương xứng với tổng thể. Như vậy đài phun nước mới thực sự trở thành cảnh quan tô điểm cho khách sạn.

Đơn cử như khách sạn theo phong cách cổ điển phương Đông thì nên trang trí tương ứng. Vị trí lắp đặt nên chọn là sân vườn để có thể tăng thêm nét bí ẩn, huyền bí phương Đông. Đài phun nước có thể kết hợp với hồ cá hoặc hòn non bộ, đảo đá. Như vậy tính thẩm mỹ cũng sẽ được tăng lên.

Tương tự như vậy với các mẫu đài phun nước khác. Kích thước cũng cần có sự tương xứng thì mới đem đến hiệu quả về thị giác. Ngoài ra, chủ công trình còn cần chú trọng đến vấn đề phong thủy. Vị trí, kích thước, vật trang trí, màu sắc đều phải hợp với tuổi mệnh chủ khách sạn.

Đài phun nước âm sàn trước khách sạn

Vị trí dễ thu hút sự chú ý của du khách và người tham gia giao thông nhất là mặt tiền khách sạn. Vì thế bên ngoài khách sạn thường được trang trí nổi bật theo cách riêng. Quan trọng là làm nổi bật được phong cách khác biệt đúng theo định hướng về thiết kế.

Các mẫu đài phun nước được chọn để thực hiện nhu cầu ấy. Phổ biến nhất chính là đài phun nước âm sàn. Mô hình cảnh quan này đảm bảo được hai yếu tố là ấn tượng và tiết kiệm diện tích. Toàn bộ thiết bị sẽ nằm dưới lòng đất nên không choáng chỗ.

Khi không hoạt động, mặt trên của đài phun nước có thể trở thành nơi ra vào, quảng trường. Ngược lại, khi đài phun nước hoạt động, những vũ điệu của nước và ánh sáng sẽ xuất hiện. Các tia nước với tạo hình khác nhau đột ngột bắn từ dưới lên không trung.

Kết hợp với đó là ánh sáng đơn sắc hoặc đa sắc chiếu trực tiếp vào màn nước. Các mẫu đài phun nước sẽ càng trở nên ấn tượng và thu hút hơn khi màn đêm buông xuống. Mô hình này còn có thể điều hòa không khí và trở thành sân chơi vào mùa hè.

Đài phun nước bể nổi cổ điển

Phiên bản âm sàn mang hơi hướng hiện đại thì đài phun nước bể nổi lại đậm chất cổ điển. Đặc điểm của mô hình này thể hiện qua bể chứa nước nằm lộ thiên. Thông thường bể chứa sẽ có hình tròn, bán nguyệt hoặc hình thoi… Những kiểu dáng này mang ý nghĩa trọn vẹn, viên mãn theo phong thủy phương Đông.

Các mẫu đài phun nước bể nổi cổ điển có thể bố trí ở cả hai vị trí. Một là phía trước khách sạn để gây sự chú ý với khách hàng. Hai là trang trí ở sân vườn giúp khách hàng thư giãn khi đi dạo hoặc nghỉ ngơi. Dù vị trí nào cũng đem đến lợi ích thiết thực cho chủ khách sạn.

Điểm nhấn quan trọng trong thiết kế của đài phun nước bể nổi nằm ở trung tâm bể chứa. Chủ công trình có thể lắp đặt một bức tượng điêu khắc theo biểu tượng gợi nhớ khách sạn. Nếu không thì tại đây có thể lắp một vòi phun nước cỡ lớn với tạo hình phức tạp. Ví dụ như hình hoa, hình cầu đều dễ thu hút sự chú ý của người đi đường.

Đài phun nước phao nổi cho khách sạn

Mẫu đài phun nước phao nổi không thể áp dụng cho mọi khách sạn như hai phiên bản trên. Nguyên nhân là bởi loại đài phun nước này cần có hệ thống phao nổi bằng nhựa. Khi đó đài phun nước sẽ nổi trên mặt sông hoặc mặt hồ. Đồng thời hệ thống phao nổi sẽ giúp điều chỉnh độ cao theo mực nước tự động.

Loại đài phun nước này không chỉ nổi bật mà còn vô cùng thu hút. Thông thường đài phun nước phao nổi sẽ được kết hợp với các thiết bị âm thanh. Khi đó cảnh quan sẽ trở thành nhạc nước nghệ thuật. Âm thanh sống động kết hợp với các vũ điệu của nước, ánh sáng sẽ tạo điểm nhấn giữa trời đêm.

Tuy nhiên yêu cầu của mẫu đài phun nước theo nhạc phao nổi cao hơn nhiều. Vì thế hiện nay tại Việt Nam số lượng nhạc nước nghệ thuật không nhiều. Ít mới dễ dàng thu hút sự quan tâm của du khách. Bên cạnh đó, đài phun nước này không bị hạn chế về thiết bị sử dụng.

Đặc biệt là tạo hình của vòi phun, chủng loại đèn led âm nước, máy bơm chìm… Những đài phun nước theo nhạc trên thế giới đều là các điểm đến du lịch hấp dẫn. Đây là minh chứng cho thấy sức hút của mô hình trang trí cảnh quan này.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm về các mẫu đài phun nước ấn tượng? Quý vị muốn tìm dịch vụ thi công đài phun nước – nhạc nước – màn nước uy tín? Hãy đến với Union để được hỗ trợ dịch vụ chất lượng nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100