Báo giá thi công lắp đặt nhạc nước nghệ thuật theo yêu cầu

Trên thế giới, mô hình nhạc nước nghệ thuật đã và đang là xu hướng được ưa chuộng. Tại Việt Nam, mô hình này chưa phổ biến nhưng chắc chắn sẽ tạo cơn sốt trong tương lai. Neus hiện tại muốn lắp đặt thì chi phí phải bỏ ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu báo giá nhạc nước nghệ thuật theo yêu cầu để có cái nhìn tổng thể nhé!

Nhạc nước nghệ thuật và khả năng phát triển trong tương lai

Cảnh quan sử dụng nước không hiếm với tranh đá, hòn non bộ, giếng trời, đảo đá, thác nước… Thế nhưng đa phần tiểu cảnh đều mang vẻ đẹp cổ điển, tự nhiên. Tại những công trình hiện đại như quảng trường, trung tâm thương mại, chung cư hay các tòa nhà lớn, đây không phải lựa chọn thích hợp.

Ngược lại, đài phun nước hoặc phiên bản “cải tiến” nhạc nước nghệ thuật mới là lựa chọn hoàn hảo. Nhạc nước nghệ thuật thực chất là một dạng đặc biệt của đài phun nước khi được kết hợp thêm với hệ thống âm thanh. Khi đêm xuống, âm thanh, ánh sáng cùng những vòi phun nước cùng hoạt động tạo nên những vũ điệu độc đáo.

Nhạc nước mang vẻ đẹp hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến vì thế dần trở thành lựa chọn cho cảnh quan đô thị. Trong tương lai, cac khu đô thị, chung cư, hồ nhân tạo xuất hiện càng nhiều thì nhu cầu thi công lắp đặt nhạc nước nghệ thuật sẽ càng lớn.

Nhạc nước nghệ thuật trình diễn trên sông.

Lợi ích từ nhạc nước nghệ thuật

Nhạc nước nghệ thuật trước hết đem đến vẻ đẹp độc đáo cho công trình, tạo điểm nhấn về mặt thiết kế. Tiếp đến là hàng loạt lợi ích khác mà không phải công trình trang trí nào cũng có thể làm được. Đối với các nhạc nước phiên bản mini đặt trong sân vườn gia đình sẽ đem đến lợi ích về mặt phong thủy.

Lắp đặt nhạc nước nghệ thuật loại nào cũng tăng thêm “nước” – thủy – đại diện của năng lượng, tiền tài nên giúp vượng khí cho công trình. Các quốc gia phương Đông thường coi trọng vấn đề vị trí, phong thủy trong kiến trúc. Điển hình nhất phải kể đến Đài phun nước theo nhạc Thịnh Vượng tại Singapore.

Đài phun nước này được xây dựng bằng đồng để tăng thêm hai yếu tố Kim – Thủy giúp đem đến tài vận. Đài nước còn được chạm khắc 12 con giáp theo màu ngói đỏ. Người dân sẽ đến đài phun nước này vào thời khắc thiêng liêng để cầu nguyện mong may mắn. Ban đêm, những vòi phun nước kết hợp với âm nhạc tạo nên màn trình diễn nhịp điệu ấn tượng.

Thi công nhạc nước nghệ thuật góp phần thu hút khách du lịch và khách hàng đến với các công trình. Nếu được thi công tại các cửa hàng, trung tâm thương mại thì nhạc nước chính sẽ là phương thức quảng cáo đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Ngoài ra, nhạc nước còn giúp điều hòa không khí, làm mát khi hè về cực tốt.

Nhạc nước nghệ thuật thu hút khách du lịch đến tham quan

Những lưu ý khi thi công lắp đặt nhạc nước nghệ thuật

Nhạc nước nghệ thuật là đài phun nước được tích hợp thêm hệ thống âm thanh, ánh sáng. Về lý thuyết có vẻ đơn giản nhưng thực tế, quá trình thi công nhạc nước nghệ thuật lại không hề dễ dàng. Phần dễ thực hiện nhất chính là lắp đặt thiết bị của đài phun nước thì đa số dịch vụ thi công cảnh quan đều có thể thực hiện.

Tuy nhiên nếu muốn kết hợp với âm nhạc thì không đơn giản. Hệ thống vòi phun phải được hoạt động dựa trên tần số âm thanh để đảm bảo nhịp điệu nước khớp với nhau. Do đó, lắp đặt nhạc nước nghệ thuật cũng đồng nghĩa với phải lập trình, điều khiển hiệu ứng nhạc, biên đạo nhạc.

Cụ thể, tủ điện điều khiển sẽ chịu trách nhiệm với chương trình phun nước đã được cài đặt trên máy tính. Kỹ thuật viên sẽ thông qua phần mềm để soạn nhạc và tạo ra các kiểu phun khác nhau dựa trên tiết tấu của từng bản nhạc. Kết hợp với đó là hệ thống ánh sáng được chiếu sáng theo màu, chớp – tắt đúng giai điệu.

Những yêu cầu khắt khe đó đòi hỏi đội ngũ thi công nhạc nước nghệ thuật phải có trình độ chuyên môn về công nghệ – lập trình và cả âm nhạc. Kinh nghiệm thực tế phải phong phú thì mới đem đến hiệu quả trong quá trình thực hiện.

Báo giá nhạc nước nghệ thuật như thế nào?

Yêu cầu khắt khe nên báo giá nhạc nước nghệ thuật cũng sẽ cao hơn so với các tiểu cảnh thông thường có cùng kích thước. Quan trọng nhất là tại Việt Nam có khá ít địa chỉ có trình độ để thực hiện được nhạc nước nghệ thuật theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Công ty UNION là một trong số đó với đội ngũ nhân viên có chuyên môn. Chúng tôi sở hữu 2 tiến sĩ, 4 thạc sĩ cùng 11 kỹ sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, kiến trúc, cơ khí, điện tử, truyền thông, tự động hóa chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Báo giá chi tiết dịch vụ sẽ được gửi đến khách hàng có nhu cầu sau khi khảo sát công trình thực tế.

Thông tin trên hy vọng có ích với quý vị khi tìm hiểu về thi công nhạc nước nghệ thuật cũng như dịch vụ lắp đặt. Quý vị đang muốn biết thêm về nhạc nước nghệ thuật? Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 để được tư vấn miễn phí nhé!

UNION sẵn sàng đồng hành cùng mọi khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng.

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100