Báo giá thiết bị đài phun nước, vòi phun nước, đèn led âm nước mới nhất

Đài phun nước là một trong những cảnh quan được yêu thích nhất hiện nay khi có thể biến hóa phong cách dễ dàng. Không chỉ thế, đài phun nước còn dễ dàng kết hợp với các tiểu cảnh khác để tạo ra thiết kế mới ấn tượng và độc đáo hơn. Phụ kiện, thiết bị đài phun nước là công cụ cần thiết để thi công, Báo giá cho các thiết bị này thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên lý hoạt động của đài phun nước

Đài phun nước phổ biến hiện nay đã xuất hiện từ thời xa xưa. Mục đích ban đầu của đài phun nước khi được xây dựng là để cung cấp nước cho các khu dân cư, làng mạc hoặc thành thị. Nguyên lý hoạt động là sử dụng trọng lực tự nhiên của trái đất nhằm đẩy nước từ bể chứa hoặc suối nguồn trên cao xuống đài phun nước dưới thấp.

Áp lực sẽ giúp nước bị đẩy mạnh ra ngoài qua đường ống dẫn và vòi phun lên cao. Nước sẽ phun lên và rơi xuống bể chứa bên dưới giúp cung cấp nước sinh hoạt chơ cư dân. Mãi đến sau này khi nước đã dễ lấy hơn, đài phun nước chuyển công dụng từ cung cấp nước sinh hoạt sang trang trí và làm đẹp cho công trình.

Một đài phun nước hiện đại tại công viên

Thậm chí, ngày nay đài phun nước được sử dụng như một công trình kiến trúc riêng. Dưới sự kết hợp của các thiết bị đài phun nước kiểu mới, vẻ đẹp của công trình nước này trở nên ấn tượng hơn mà không cần hoạt động theo nguyên lý cũ nữa. Nước sẽ được tận dụng trực tiếp từ bể chứa của đài phun nước thông qua máy bơm chìm để tái sử dụng nhiều làn.

Các thiết bị đài phun nước cơ bản

Không phải đài phun nước nào cũng sử dụng thiết bị giống nhau. Sự khác biệt chủ yếu đến từ loại đài phun nước cũng như sự kết hợp với các tiểu cảnh khác. Vì thế vật dụng dùng cho trang trí sẽ có phần khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản đài phun nước vẫn cần có những thiết bị bao gồm:

  • Bể chứa nước với các chất liệu khác nhau như xây hồ chứa bằng xi măng, hồ chứa lát đá sỏi, hồ chứa bằng sứ, gốm mẫu mini…
  • Vòi phun nước với khả năng phun nước khác nhau.
  • Máy bơm chìm cho phép đẩy nước lên cao, tái tạo nguồn nước.
  • Hệ thống đường ống nước có thể dùng chất liệu giá rẻ từ nhựa hay cao su để dễ uốn theo những mục đích sử dụng khác nhau.
  • Hệ thống trang trí tùy theo ý tưởng thiết kế của mỗi công trình mà có thể sử dụng thiết bị khác nhau như sỏi, đá, cây cối, đồ sứ, đèn led, đèn pha…

Báo giá đài phun nước nào chính xác?

Về cơ bản, thiết bị sử dụng cho đài phun nước có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, thực tế khi bắt tay vào thi công mới thấy được sự phức tạp trong mỗi dụng cụ và tổng thể thiết bị. Chính vì nguyên nhân này mà thực tế không có một báo giá đài phun nước nào chính xác để khách hàng tham khảo cả.

Báo giá sẽ được hình thành dựa trên thực tế thi công và khảo sát vị trí lắp đặt đài phun nước. Thông qua đó, các địa chỉ cung cấp dịch vụ mới tiến hành lên thiết kế, báo giá sơ bộ để khách hàng lựa chọn thiết bị phù hợp với khả năng kinh tế.

Báo giá đài phun nước sẽ chịu ảnh hưởng của các tiêu chí như diện tích, kích thước, độ lớn, kiểu dáng…. Bên cạnh đó, nếu gia chủ có dự định kết hợp đài phun nước với hồ cá, hòn non bộ, tranh đá, đảo đá thì hiển nhiên báo giá sẽ cao hơn.


Đài phun nước âm sàn tại khu du lịch.

Báo giá đài phun nước theo thiết bị

Thiết bị sử dụng trong đài phun nước đa dạng với nhiều loại khác nhau. Riêng hệ thống ánh sáng sử dụng để trang trí đã có đèn Led âm nước, đèn pha dưới nước, đèn led dây, đèn chiếu hắt sáng, đèn chiếu sân vườn…

Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau, đó là còn chưa kể đến thương hiệu khác nhau thì giá cũng khác. Có thể lấy ví dụ với thiết bị quan trọng là vòi phun nước thì mức giá sẽ có sự thay đổi:

  • Phân khúc đầu phun nước giá rẻ dưới 100.000 đồng có thể kể đến như đầu phun Nozzle tao hình tia nước, khả năng phun cao 1-3 m.
  • Phân khúc đầu phun nước tầm trung có mức giá khoảng 500.000 – 600.000 đồng có một số sản phẩm như đầu phun Cascade dạng hình thông có khả năng phun cột nước 1-4 m; đầu phun nước Geishe với tạo hình cột nước nhọn, phun cao 0.5-3 m; đầu phun nước Foamjet dạng sủi bọt khí có khả năng phun nước cao 2-3m; …
  • Phân khúc đầu phun nước cao cấp khoảng giá trên 1.500.000 đồng có một số sản phẩm như đầu phun Flowerjet với tạo hình bông hoa 3 tầng, phun thành 19 tia nước với cột nước cao 2-3 m; đầu phun nước Waterdancing dạng 6 tia nước cùng mua có chiều cao cột nước khoảng 3 m…

Thiết bị đài phun nước đa dạng như vậy thì nên chọn loại nào? Ở đâu cung cấp thiết bị chất lượng mà giá ưu đãi? Công ty Cổ phần UNION sẵn sàng được đồng hành cùng mọi khách hàng trên toàn quốc với dịch vụ chất lượng, thiết bị đa dạng về chủng loại, ưu đãi trong giá thành.

Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 để được hỗ trợ và nhận báo giá chi tiết cho từng sản phẩm nhé!

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100