Cách thi công đài phun nước sân vườn kết hợp hồ cá

Hồ cá cảnh và đài phun nước sân vườn là hai mô hình cảnh quan được yêu thích nhất trong trang trí công trình. Nếu kết hợp 2 tiểu cảnh này lại với nhau thì sao? Thiết kế của mô hình này có điểm gì đặc biệt? Cách thi công như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sức hút từ đài phun nước kết hợp hồ cá

Dù là đài phun nước sân vườn 2 hồ cá cảnh cũng đều có có nét thu hút riêng. Cả hai tiểu cảnh này đều thuộc hành thủy tượng trưng cho sinh khí, khởi nguồn của năng lượng và mang ý nghĩa tụ tài. Chính vì thế hồ cá và đài phun nước thường được bố trí trong nhiều công trình khác nhau.

Đặc biệt là trang trí sân vườn gia đình, làm đẹp cho nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, công viên, khu sinh thái… Sức hút của đài phun nước nghệ thuật cũng như hồ cá cảnh đều đến từ vẻ đẹp sinh động, âm thanh vui tai của nước. Đây là cách để chủ công trình và mỗi người có thể thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng từ cuộc sống.

Khi kết hợp giữa đài phun nước sân vườn và hồ cá cảnh, chủ công trình sẽ sở hữu một cảnh quan ấn tượng hơn với lợi ích 2 trong 1. Đó là lợi ích về sức khỏe, tinh thần, điều hòa không khí và tính thẩm mỹ. Quan trọng nhất, đài phun nước lắp đặt bên trong hồ cá cảnh sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Chủ công trình có thể coi hồ cá như một bể chứa nước cỡ lớn. Từ đó sẽ giảm được chi phí thi công bể chứa đài phun nước. Mặt khác, các vòi phun nước bắn lên không trung sẽ tạo một nguồn oxy dồi dào cung cấp cho hồ cá. Đây là phương thức đơn giản để cải tạo môi trường thủy sinh và giúp cá phát triển tốt hơn.

Lên ý tưởng cho đài phun nước hồ cá cảnh

Có rất nhiều cách khác nhau để chủ công trình lên ý tưởng thiết kế đài phun nước sân vườn kết hợp với hồ cá cảnh. Tuy nhiên trong một thiết kế bao giờ cũng chia thành chính và phụ. Đối với mô hình tiểu cảnh này thì hồ cá mới đóng vai trò chủ đạo trong thiết kế.

Đài phun nước lúc này chỉ mang yếu tố phụ trợ để giúp hồ cá thêm ấn tượng đồng thời khi gia tăng oxy cho môi trường thủy sinh. Chính vì thế, chủ công trình không cần đầu tư quá nhiều cho đài phun nước. Việc lựa chọn đài phun nước như thế nào, thiết kế ra sao sẽ phụ thuộc trực tiếp vào diện tích và đặc điểm của hồ cá.

Ví dụ như chủ công trình muốn thi công sân vườn cho khu nghỉ dưỡng với diện tích lớn thì hồ cá cũng cần được mở rộng. Lúc này đài phun nước có thể được lắp đặt vào trong lòng các bức tượng để tạo quy mô hoành tráng, phù hợp với công trình.

Ngược lại, nếu công trình là nhà phố, hồ cá có diện tích hạn chế thì đài phun nước sân vườn cũng cần được đơn giản hóa. Lúc này những đài phun nước mini sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Công trình có thể lắp đặt đài phun nước bằng tre, bằng đá hoặc trực tiếp lắp đặt vòi phun ở giữa hồ cá đều được.

Thi công đài phun nước sân vườn cho hồ cá cá

Trước khi tiến hành thi công đài phun nước cho hồ cá thì chủ công trình trước hết phải lắp đặt hồ cá. Sau đó là chuẩn bị các dụng cụ sử dụng cho đài phun nước bao gồm máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, đèn led âm nước, vòi phun nước.

Thiết kế của đài phun nước sân vườn sẽ quyết định quá trình thi công. Ví dụ như đài phun nước cỡ lớn thì máy bơm chìm sử dụng là loại công suất cao, vòi phun nước số lượng nhiều hơn, tạo hình đa dạng. Trong khi đó đài phun nước mini thì chỉ cần một máy bơm chìm loại nhỏ, một một vòi phun nước.

Đường ống dẫn nước sử dụng trong lắp đặt đài phun nước nên chọn loại bằng nhựa hoặc inox với đầu uốn tương thích với vòi bơm nước và máy bơm chìm. Như vậy độ bền của đường ống dẫn nước sẽ cao hơn. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, chủ công trình có thể thực hiện theo các bước như sau:

  • Tiến hành lắp đặt vòi phun nước tương thích với đường ống dẫn nước rồi nối vào đầu ra của máy bơm chìm. chủ công trình cần tính toán để độ dài dây điện  có thể kéo từ đáy hồ cá lên trên nguồn điện.
  • Nối đường ống dẫn đến vòi phun sao cho cao hơn mặt nước khoảng 4 đến 5 cm đồng thời lắp đặt và cố định đầu phun nước tại đây.
  • Sau khi lắp đặt trong các thiết bị thì có thể thả hệ thống đài phun nước sân vườn xuống dưới hồ chứa sao cho máy bơm chìm đặt ở dưới đáy hồ đã có sẵn nước.
  • Lắp đặt hệ thống ánh sáng là các loại đèn led âm nước sao cho phù hợp với thiết kế đã được định hướng từ trước.
  • Chạy thử đài phun nước sân vườn để xem hiệu quả và chỉnh sửa nếu chưa đạt yêu cầu.

Cách thi công đài phun nước sân vườn kết hợp hồ cá cảnh hi vọng đã giúp ích cho quý vị. Quý vị đang muốn tìm kiếm một địa chỉ cung cấp thiết bị đài phun nước và dịch vụ thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn chất lượng?

Hãy đến với Công ty Union để nhận tư vấn miễn phí, thiết bị chính hãng, dịch vụ chuyên nghiệp nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100