Chi phí làm đài phun nước, báo giá đài phun nước nghệ thuật

Đài phun nước là một trong những công trình kiến trúc được ưa chuộng nhất hiện nay. Khả năng điều hòa không khí hiệu quả kết hợp với với thiết kế đa dạng giúp đài phun nước trở thành xu hướng. Vậy chi phí làm đài phun nước và đài phun nước nghệ thuật có cao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đài phun nước giá rẻ – Liệu có thể?

Không phải nơi nào cũng cần một đài phun nước hoành tráng. Nhiều nơi như gia đình, sân vườn quán café, chung cư không yêu cầu quá cao về đài phun nước. Thậm chí, nhiều nơi vì mục đích kinh doanh mà lắp đặt còn mong muốn có thể giảm tối đa chi phí thi công đài phun nước.

Như vậy, liệu có loại đài phun nước giá rẻ hay không? Về cơ bản, đài phun nước có cấu tạo đơn giản gồm máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, đầu phun nước. Công trình càng nhỏ thì yêu cầu về chi phí cho đài phun nước càng thấp. Những mẫu đài phun nước mini ra đời để đáp ứng nhu cầu ấy của khách hàng.

Những đài phun nước mini có mức giá thấp hơn nhiều so với phiên bản thông thường. Nhiều người còn có thể tiết kiệm tối đa chi phí làm đài phun nước bằng cách tự chế thông qua các vật dụng đơn giản như ống tre, ống trúc, bình sứ, vại, đá, sỏi…

Tuy không lớn nhưng đài phun nước mini vẫn đảm bảo hiệu quả về mặt thị giác tối đa. Vẻ đẹp đơn sơ, thuần túy còn góp phần đem đến sự thư giãn về tâm hồn cho chủ công trình. Đài phun nước giá rẻ nhưng giá trị đem đến cho cuộc sống không thấp.

Chi phí làm đài phun nước nghệ thuật tùy vào kích thước của đài phun nước.

So sánh chi phí làm đài phun nước, đài phun nước nghệ thuật

Cấu tạo của đài phun nước không khác nhau nhiều nhưng mức chi phí lại không như vậy. Nguyên nhân nằm ở nhiều yếu tố khác nhau như diện tích, chất lượng thiết bị đài phun nước cho đến loại hình đài phun nước… Mỗi tiêu chí khác nhau sẽ dẫn đến báo giá đài phun nước nghệ thuật không giống nhau.

Một Đài phun nước công viên nghệ thuật đẹp.

Hiện nay, có nhiều loại hình đài phun nước khác nhau để chủ công trình lựa chọn. Điển hình như:

  • Mô hình đài phun nước truyền thống gồm hệ thống tủ điện điều khiển, máy bơm chìm, đầu phun nước và vật dụng trang trí kèm theo. Mô hình này có thể là phiên bản mini để bàn, đài phun nước trang trí cho các công trình, đài phun nước sân vườn…
  • Mô hình đài phun nước nghệ thuật giống với đài phun nước truyền thống nhưng có sự kết hợp của hệ thống ánh sáng mà cụ thể hơn là các loại đèn âm nước. Các đầu phun nước cho phép tạo hình độc đáo như hình nấm, hình cây thông, hình rẻ quạt, hình đuôi công… Tính thẩm mỹ của đài phun nước nghệ thuật vì thế sẽ cao hơn so với đài phun nước truyền thống.
  • Màn nước nghệ thuật là một loại đài phun nước đặc biệt khi lắp đặt vòi phun nước hướng từ trên cao xuống thay vì từ dưới lên. Nước sẽ từ vòi phun rơi xuống tạo thành các tia nước chảy liên tục. Màn nước được hình thành có thể trình chiếu thông tin, chạy chữ, hình ảnh…
  • Nhạc nước nghệ thuật gồm nhạc nước nghệ thuật âm sàn và nhạc nước nghệ thuật phao nổi là mô hình hiện đại nhất của đài phun nước. hiển nhiên, chi phí làm nhạc nước nghệ thuật cũng cao nhất so với các loại đài phun nước khác có cùng diện tích.

Thiết bị đài phun nước nghệ thuật do Union lắp đặt.

Tổng hợp chi phí làm đài phun nước, đài phun nước nghệ thuật

Một đài phun nước bình thường được sử dụng để trang trí cho các công trình kiến trúc có mức chi phí không hề thấp. Không xét đến diện tích của đài phun nước thì chủ công trình đã phải bỏ ra chi phí làm đài phun nước khá lớn cho:

  • Chi phí cho bể chứa nước gồm các loại như bể chứa bê tông, bể chứa bằng inox, bể chứa bằng nhựa… Cá biệt có một số trường hợp chủ công trình không cần sử dụng bể chứa như đài phun nước âm sàn, đài phun nước phao nổi.
  • Chi phí cho đầu phun nước tùy thuộc vào thiết kế của công trình. Thị trường đầu phun nước đa dạng với nhiều chủng loại, khác nhau về mức giá, tạo hình như hình nấm, hình cây thông, hình cột nước, sủi bọt…
  • Chi phí đầu tư cho hệ thống máy bơm chìm càng cao nếu chủ công trình muốn cột nước có thể phun cao.
  • Chi phí đầu tư cho hệ thống điều khiển gồm thiết bị, phụ kiện, phần mềm, hệ thống kiểm soát âm thanh, ánh sáng, vòi phun nước.
  • Các chi phí khác cho hệ thống ánh sáng, âm thanh, trang trí tùy thuộc từng loại hình đài phun nước.

Thiết kế khác nhau thì báo giá đài phun nước nghệ thuật cũng sẽ khác nhau. Trên thế giới có nhiều đài phun nước đẳng cấp cần chi phí thi công lên đến hàng chục, hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên cũng có không ít đài phun nước chỉ có chi phí vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Chi phí đài phun nước thế nào sẽ do chính chủ công trình quyết định.

Thông tin về chi phí làm đài phun nước và đài phun nước nghệ thuật hy vọng có ích với quý vị. Quý vị muốn có báo giá chi tiết dịch vụ thiết kế, thi công, lắp đặt đài phun nước tại nhà? Hãy liên hệ với Công ty UNION chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 để nhận tư vấn miễn phí nhé!

UNION luôn đồng hành cùng quý khách hàng.

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100