Đài phun nước công viên phao nổi tại sao không

Đài phun nước công viên phao nổi trở thành lựa chọn mới hiện đại và đầy ấn tượng được ưa chuộng ở nhiều nơi. Mô hình trang trí cảnh quan này có nhiều điểm vượt trội hơn so với các phiên bản đài phun nước khác. Những điểm vượt trội đó là gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết nhé!

Thiết kế ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Đài phun nước công viên theo mô hình bể nổi đã quá quen thuộc. Đài phun nước âm sàn chưa chắc đã phù hợp về vị trí và diện tích. Chủ công trình có thêm một lựa chọn mới với đài phun nước phao nổi. đây được coi là một trong những mô hình trang trí cảnh quan hiện đại nhất ngày nay.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, đài phun nước nghệ thuật phao nổi đã dễ dàng thu hút được sự chú ý của du khách. Ấn tượng, nổi bật và vô cùng độc đáo là những đánh giá với đài phun nước phao nổi nói chung. Mô hình này thường được thi công với diện tích lớn, đa dạng về loại hình phun nước nên dễ dàng để lại dấu ấn trong lòng du khách.

Không chỉ sở hữu những vòi phun nước với tạo hình độc đáo, đài phun nước công viên tao nổi thường kết hợp thêm với hệ thống ánh sáng để tạo nên những vũ điệu sôi động ảnh khi màn đêm buông xuống. Thậm chí nhiều chủ công trình “chịu chi” hơn nữa còn kết hợp thêm cả với hệ thống âm thanh.

Nhạc nước nghệ thuật phao nổi từ đó mà xuất hiện. Âm thanh, ánh sáng kết hợp với các tia nước theo các tạo hình khác nhau sẽ thu hút ánh nhìn của du khách một cách mạnh mẽ. Nhược điểm lớn nhất của mô hình này là chỉ đem đến hiệu ứng về thị giác mạnh mẽ nhất khi trời tối. Vì vậy chủ công trình cần cân nhắc khi quyết định ảnh lắp đặt hay không.

Ưu điểm của đài phun nước phao nổi

Không thể phủ nhận nhược điểm mà đài phun nước công viên phao nổi đang sở hữu. Tuy nhiên chủ công trình cũng có thể thi công và cho đài phun nước hoạt động mà không có sự xuất hiện của hệ thống ánh sáng, âm thanh. Bản thân các vòi phun nước đã đủ để đem đến những lợi ích thiết thực cho công trình.

Toàn bộ đài phun nước sẽ được lắp đặt trên hệ thống phao nổi bằng nhựa. Chất liệu này sở hữu điểm nhẹ, độ bền cao, giá thành thấp, có thể tự điều chỉnh theo con nước. Như vậy, thủ công trình sẽ không phải tốn thời gian, tốn công sức và tiền bạc để lắp đặt bể chứa nước như các mô hình đài phun nước khác.

Hồ nước trong công viên sẽ được tận dụng để trở thành một bể chứa nước thiên nhiên với dung tích lớn. Đài phun nước công viên phao nổi sẽ thân thiện hơn với môi trường, vận dụng được nước sẵn có. Không chỉ thế, công trình cũng sẽ không phải lo lắng đến vấn đề trời mưa khiến bể chứa nước vượt quá mực nước tối đa.

Tình trạng bể chứa lâu ngày bám bẩn thì cần phải định kỳ theo dõi cũng sẽ không xuất hiện. Quan trọng nhất là đài phun nước phao nổi sở hữu vẻ đẹp ấn tượng hơn hẳn so với các mô hình khác. Tầm nhìn cũng sẽ bao quát hơn, các loại vòi phun có thể sử dụng cũng nhiều hơn. Trong đó điển hình nhất phải kể đến vòi phun múa vẫy 360 độ.

Cấu tạo của đài phun nước phao nổi công viên

Một đài phun nước công viên phao nổi được tạo nên bởi nhiều thiết bị khác nhau. tùy theo diện tích và thiết kế mà chủng loại cũng như số lượng thiết bị sẽ có sự thay đổi đáng kể. Tuy nhiên về cơ bản chủ công trình đều sẽ phải trang bị cho đài phun nước phao nổi của mình các thiết bị như sau:

  • Hệ thống phao nổi với chất liệu nhựa được sử dụng để nâng đỡ toàn bộ dàn phun lên khỏi mặt nước đồng thời điều chỉnh theo con nước.
  • Hệ thống máy bơm chìm được lắp đặt để hút nước từ hồ chứa đưa vào đường ống dẫn nước. Máy bơm chìm công suất càng lớn thì cột nước sẽ càng cao và ngược lại.
  • Hệ thống vòi phun nước gồm các tạo hình khác nhau tùy theo thiết kế. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là vòi phun nước hình hoa, vòi phun nước tạo hình bàn tay, vòi phun nước sủi bọt, vòi phun nước tạo hình cây thông, vòi phun nước hình chuông, vòi phun nước tạo hình tia nước đơn….
  • Đường ống dẫn nước cho đài phun nước công viên thường sử dụng chất liệu inox với độ bền cao.
  • Hệ thống đèn led chiếu sáng tô điểm cho công trình khi màn đêm buông xuống
  • Hệ thống âm thanh gồm loa nhạc nước, biến tần, âm tần… Các thiết bị này sẽ được trang bị với mô hình nhạc nước nghệ thuật phao nổi.
  • Hệ thống điều khiển là tủ điện được lắp đặt trên bờ ờ gần với đài phun nước để kiểm soát hoạt động ảnh. Hệ thống này thường đã bao gồm các phần mềm được lập trình sẵn.
  • Các phụ kiện khác kèm theo.

Những ưu điểm nổi trội trong thiết kế và thi công đài phun nước công viên phao nổi hy vọng đã giúp quý vị có thêm một lựa chọn trong trang trí cảnh quan công trình. Quý vị đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp thiết bị đài phun nước? Địa chỉ thiết kế thi công cảnh quan?

Công ty Union luôn sẵn sàng hỗ trợ để đem đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất đến với tay mỗi khách hàng.

 

 

 

 

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100