Đánh giá thiết bị đài phun nước nào quan trọng nhất

Thiết bị đài phun nước góp phần tạo nên một công trình ấn tượng và nổi bật. Thế nhưng để tạo ra một cảnh quan thì cần rất nhiều vật dụng khác nhau. Hiển nhiên đài phun nước cũng như vậy. Vậy trong số các thiết bị thì đâu là loại quan trọng nhất?

Các loại đài phun nước hiện nay

Nhiều người cho rằng đài phun nước là công trình mà các tia nước bắn từ dưới vào không trung. Điều này không sai. Tuy nhiên đây chỉ là hình ảnh quen thuộc của đài phun nước thường thấy. Ngày nay đài phun nước dần trở nên đa dạng hơn về thiết kế và chủng loại.

Hình ảnh thường thấy cũng trở nên ấn tượng và nổi bật hơn. Tất cả là nhờ sự góp mặt của hàng loạt thiết bị đài phun nước mới. Tùy thuộc vào từng loại đài phun nước mà công cụ sử dụng cũng sẽ khác nhau. Các loại đài phun nước phân loại theo cấu tạo có thể kể đến như:

 • Đài phun nước mini với kích thước nhỏ thường được trang trí cho sân vườn hoặc nội thất.
 • Đài phun nước bể nổi là phiên bản cổ điển với bể chứa nằm lộ thiên. Mô hình này thường xuất hiện ở các công viên, khách sạn hay biệt thự.
 • Đài phun nước âm sàn là phiên bản tiết kiệm tối đa diện tích. Hầu như toàn bộ thiết bị đài phun nước được lắp đặt dưới mặt đất. Vì thế mô hình này thường xuất hiện ở các công viên, quảng trường hoặc sân chơi.
 • Đài phun nước phao nổi là phiên bản đặc biệt lắp đặt trên mặt sông, mặt hồ. Toàn bộ hệ thống đài phun nước sẽ lắp đặt trên phao nổi bằng nhựa. Mục đích là giúp đài phun nước có thể nổi lên trên đồng thời tự điều chỉnh độ cao theo mực nước.

Tổng hợp thiết bị đài phun nước

Một đài phun nước muốn hoạt động thì cần phải đảm bảo yêu cầu về cấu tạo. Mỗi đài phun nước sẽ có cấu tạo khác nhau. Có loại cấu tạo đơn giản. Ngược lại lại có loại có cấu tạo phức tạp. Đài phun nước mini chính là phiên bản có cấu tạo tối giản hết mức.

Một đài phun nước thường chỉ gồm máy bơm chìm và đường ống dẫn nước. Một số phiên bản dùng để trang trí cho sân vườn sẽ được lắp đặt thêm vòi phun nước. Ngược lại đài phun nước theo nhạc lại là mô hình có cấu tạo phức tạp nhất.

Chủ công trình còn phải có phần mềm lập trình và tủ điện để kiểm soát hoạt động đài phun nước. Các thiết bị đài phun nước phổ biến có thể kể đến như:

 • Đèn led âm nước có nhiệm vụ chiếu sáng vào ban đêm cho đài phun nước. Thị trường hiện nay có đèn led âm nước dạng đế, đèn led âm nước dạng bánh xe, đèn led âm nước dạng dây..
 • Máy bơm chìm có hai loại là trục ngang và trục đứng. Thiết bị này được sử dụng với mục đích hút nước từ bể chứa và đưa vào đường ống.
 • Đường ống dẫn nước có thể được làm từ inox, cao su hoặc nhựa. Điểm lưu ý khi lựa chọn đường ống nước là phải có tiết diện tương đương với đầu ra của máy bơm chìm.
 • Vòi phun nước đảm nhiệm nhiệm vụ tạo ra các màn trình diễn ấn tượng.
 • Loa nhạc nước.
 • Loa âm ly.
 • Mặt bích inox cho đài phun nước âm sàn.
 • Cảm biến gió.
 • Cảm biến nước.

Thiết bị đài phun nước nào quan trọng nhất?

Có thể dễ dàng thấy được một đài phun nước muốn hoàn thiện cần hàng loạt yếu tố kết hợp. Không thể so sánh về tầm quan trọng của các thiết bị với nhau. Mỗi thiết bị sẽ có một nhiệm vụ riêng. Chúng sẽ kết hợp để đem đến một đài phun nước ấn tượng và hoàn chỉnh nhất.

Tuy nhiên thiết bị đài phun nước cũng được chia ra thành chính và phụ. Thiết bị chính là những những thiết bị buộc phải có trong hầu hết công trình. Đó chính là máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và vòi phun nước. Thiết bị cơ bản này đã được sử dụng cho công trình từ xưa đến nay.

Đối với đài phun nước nghệ thuật thì buộc phải có thêm thiết bị ánh sáng. Trong khi đó nhạc nước nghệ thuật lại cần có thêm thiết bị âm thanh. Các thiết bị phụ trợ cũng quan trọng không kém. Ví dụ như lưới chắn rác giúp ngăn ngừa rác thải làm tắc nghẽn máy bơm.

Cảm biến gió và cảm biến nước xác định tình trạng môi trường giúp công trình hoạt động hiệu quả. Ống thoát đáy được dùng trong quá trình vệ sinh đài phun nước. Mỗi thiết bị đài phun nước sẽ có nhiệm vụ riêng và đều quan trọng như nhau.

Lưu ý khi lựa chọn thiết bị đài phun nước

Mỗi thiết bị đều có tác dụng riêng trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên điểm chung là tất cả cả đều phải đảm bảo chất lượng. Như vậy đài phun nước mới có thể hoạt động lâu dài. Mặt khác thiết bị sử dụng trong môi trường nước nên nếu chất lượng kém thì tuổi thọ cũng sẽ giảm.

Đó là còn chưa kể đến những tác động mà thiết bị kém chất lượng ảnh hưởng đến đến môi trường thủy sinh. Vì thế chủ công trình nên tìm mua thiết bị đài phun nước chính hãng. Một nhà cung cấp uy tín sẽ đem đến sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

Quý vị đang tìm mua thiết bị? Quý vị muốn thi công đài phun nước cho công trình của mình? Quý vị muốn tìm hiểu thêm thông tin liên quan? Hãy đến với Công ty Union để nhận tư vấn và báo giá miễn phí nhé.

Union sẵn sàng đồng hành cùng mỗi khách hàng.

 

 

 

 

 

 

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100