Khảo sát giá lắp đặt màn nước nghệ thuật

Màn nước nghệ thuật không chỉ sử dụng để trang trí công trình mà còn có thể thay thế màn hình led. Ứng dụng của màn nước nghệ thuật vì thế cũng trở nên đa dạng hơn nhiều lần. Nếu muốn lắp đặt một màn nước cho công trình thì chi phí phải bỏ ra như thế nào? Hãy cùng khảo sát giá lắp đặt qua bài viết nhé!

Các loại màn nước nghệ thuật

Màn nước nghệ thuật có nhiều đặc điểm, cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống với đài phun nước. Chính vì thế, màn nước còn được coi như một phiên bản đài phun nước đặc biệt. Điểm nhận biết màn nước chính là hệ thống vòi phun lắp đặt phía trên cao.

Các vòi phun sẽ được lắp đặt với khoảng cách đều nhau. Khi hoạt động, mỗi vòi phun sẽ tạo ra một dòng nước chảy từ trên xuống dưới do trọng lực. Nhiều dòng nước kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành một tấm màn nước. Tuy nhiên thế vẫn chưa phải là màn nước nghệ thuật.

Màn nước nếu điều chỉnh được tốc độ, kiểm soát được hoạt động của vòi phun thì mới là màn nước nghệ thuật. Tùy theo cách sắp xếp vòi phun nước mà màn nước sẽ được chia thành hai loại tương ứng là màn nước đường thẳng và màn nước đường tròn.

Mỗi loại màn nước nghệ thuật sẽ có một mức chi phí lắp đặt khác nhau. Chủ công trình sẽ dựa theo mục đích lắp đặt màn nước để lựa chọn màn nước. Cụ thể, màn nước đường thẳng chủ yếu để cung cấp thông tin. Trong khi đó, màn nước đường tròn đa phần được lắp đặt để phục vụ mục đích trang trí cho công trình.

Màn nước nghệ thuật thẳng trình chiếu hình ảnh, thông tin.

Chi phí theo loại hình màn nước nghệ thuật

Mật độ vòi phun nước sẽ quyết định độ phân giải của màn nước nghệ thuật. Hiện nay, đa số vòi phun nước sẽ được bố trí với khoảng cách bằng nhau là 12 mm. Như vậy, nếu thi công một mét màn nước đường thẳng sẽ cần khoảng 64 vòi phun nước. Màn nước đường tròn với cùng diện tích sẽ có số lượng vòi phun thi công cao gấp 2,5 lần.

Chi phí dành cho thi công của mỗi loại màn nước nghệ thuật cũng vì thế mà có sự thay đổi đáng kể. Trung bình, nếu chủ công trình muốn thi công một màn nước nghệ thuật đường thẳng sẽ cần bỏ ra mức chi phí khoảng 50 đến 70 triệu đồng cho 1 mét vuông.

Hiển nhiên, mức chi phí này sẽ tăng lên 2,5 lần nếu chủ công trình muốn thi công màn nước nghệ thuật đường tròn có cùng diện tích. Trường hợp màn nước có diện tích lớn hơn thì có thể theo mức chi phí trung bình đó để tính toán. Đó là còn chưa tính đến các chi phí khác liên quan.

Màn nước nghệ thuật đường tròn trang trí sân khấu.

Chi phí màn nước nghệ thuật theo chất lượng

Chi phí lắp đặt một màn nước nghệ thuật theo mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nguyên nhân là do thị trường luôn biến động. Bên cạnh đó, nếu chủ công trình lựa chọn những loại thiết bị chất lượng tốt, yêu cầu cao trong thi công thì dĩ nhiên chi phí sẽ cao hơn.

Các thiết bị sử dụng trong lắp đặt màn nước nghệ thuật gồm nhiều loại khác nhau. Cụ thể:

  • Hệ thống thiết bị phun nước với đầu phun nước, đường ống dẫn nước, máy bơm nước và thiết bị đóng ngắt giọt nước, đèn led chiếu sáng.
  • Bể chứa nước có thể được lắp đặt từ các chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu của chủ công trình. Ví dụ như xi măng, bê tông, inox, nhựa…
  • Hệ thống tủ điện và phần mềm điều khiển được lập trình từ trước có khả năng kiểm soát mọi hoạt động của màn nước.

Một màn nước nghệ thuật có kích thước lớn, yêu cầu về thiết bị càng cao thì không thể áp dụng cách tính chi phí lắp đặt như vậy. Ngoài ra, nhiều địa chỉ còn sẵn sàng ưu đãi cho khách hàng bằng nhiều cách khác nhau. Tiêu chí đó cũng ảnh hưởng đáng kể đến giá lắp đặt màn nước.

Màn nước nghệ thuật càng lớn thì chi phí càng cao.

Lắp đặt màn nước nghệ thuật thế nào tiết kiệm nhất?

Có thể thấy được chi phí để sở hữu một màn nước nghệ thuật chất lượng không hề rẻ chút nào. Thế nhưng màn nước có thể sử dụng lâu dài, trở thành điểm nhấn trong thiết kế cho công trình. Không chỉ thế, màn nước còn tựa như một màn hình led bằng nước để cung cấp thông tin cho người xem.

Như vậy, chi phí bỏ ra là hoàn toàn chính xác. Vậy có cách nào để lắp đặt màn nước nghệ thuật tiết kiệm nhất hay không? Cách phổ biến mà nhiều khách hàng đang áp dụng là thuê màn nước nghệ thuật để sử dụng. Phương án này phù hợp với những sự kiện diễn ra trong thời gian ngắn.

Điển hình như buổi giao lưu, giới thiệu sản phẩm, kỷ niệm thành lập công ty, lễ đính hôn, lễ cưới, sân khấu âm nhạc… Màn nước nghệ thuật đi thuê vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và yêu cầu về hiệu ứng đúng theo mong muốn của khách hàng. Quan trọng nhất là chi phí so với lắp đặt cố định thấp hơn nhiều.

Trường hợp chủ công trình muốn lắp đặt màn nước nghệ thuật cố định với mức chi phí tiết kiệm nhất thì chỉ có thể lựa chọn qua địa chỉ cung cấp dịch vụ. Union sẵn sàng đem đến dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp và mức giá ưu đãi nhất cho mọi khách hàng.

Hãy đến và tự mình thể nghiệm nhé!

 

 

 

 

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100