Lợi và hại khi lắp đặt đài phun nước theo nhạc

Đài phun nước theo nhạc được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Mô hình này là cảnh quan hiện đại nhất ngày nay. Thế nhưng việc lắp đặt nhạc nước nghệ thuật lại không hề đơn giản. Nhất là khi nó vẫn tồn tại cả hai mặt lợi và hại. Lợi và hại khi lắp đặt nhạc nước là gì?

Nâng cấp cấu tạo cho nhạc nước nghệ thuật

Đài phun nước là mô hình cảnh quan đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Ngày nay đài phun nước xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ nhà hàng, khách sạn đến gia đình, văn phòng đều có đài phun nước. Thế nhưng đó chỉ là những mẫu đài phun nước thông thường.

Đài phun nước theo nhạc đặc biệt hơn nhiều với cấu tạo đầy đủ nhất. Các thiết bị được kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống phun nước, âm thanh, ánh sáng và điều khiển. Trong khi đó, các phiên bản khác thường không có hệ thống âm thanh. Đây là sự nâng cấp được thay đổi qua thời gian.

Theo tiến trình lịch sử, đài phun nước xuất hiện với mục đích cung cấp nước sinh hoạt. Khi đó, cấu tạo đài phun nước khá đơn giản với 2 thiết bị chính. Đó là đường ống dẫn nước và vòi phun nước. Máy bơm chìm sau này mới xuất hiện để thay thế cho hệ thống đường ống dẫn.

Trước đó đường ống sẽ dẫn nước từ suối nguồn xuống bể chứa. Dưới áp suất mạnh của trọng lực, nước sẽ bắn lên cao. Máy bơm chìm làm thay nhiệm vụ ấy và rút ngắn độ dài đường ống. Sau này, hệ thống ánh sáng được thêm vào. Tiếp đó là thiết bị âm thanh. Đài phun nước theo nhạc chính là phiên bản cao nhất của mô hình cảnh quan này.

Lợi ích khi lắp đặt nhạc nước nghệ thuật

Bản thân đài phun nước đã là một cảnh quan thu hút sự chú ý của người xem. Thông qua những vũ điệu của nước, mô hình này sáng tạo nên vô số thiết kế khác nhau. Đây là hình ảnh quen thuộc của đài phun nước từ thời xa xưa. Sau này đài phun nước đã được kết hợp thêm hệ thống ánh sáng.

Đó chính là khởi đầu của đài phun nước nghệ thuật và nhạc nước nghệ thuật. Nhạc nước nghệ thuật kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh, ánh sáng và nước. Các thiết bị phun nước và đèn led âm nước đều hoạt động theo tần số âm thanh. Nhờ sự xuất hiện của thiết bị âm thanh mà đài phun nước theo nhạc trở nên sống động hơn.

Khi đó nhạc nước nghệ thuật sẽ mang đầy đủ lợi ích của đài phun nước. Đồng thời tính thẩm mỹ sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Lợi ích cơ bản mà nhạc nước nghệ thuật đem lại có thể kể đến như:

 • Tô điểm cho công trình thêm ấn tượng.
 • Tạo điểm nhấn thu hút về mặt không gian.
 • Quảng bá thương hiệu cho các công trình như nhà hàng, khách sạn, casino, khu nghỉ dưỡng…
 • Điều hòa không khí đặc biệt là thời điểm nhiệt độ cao, oi bức.
 • Tạo nguồn sống cho thảm thực vật xung quanh.
 • Giảm ô nhiễm trong không khí.
 • Thư giãn tinh thần cho người xem.

Nhược điểm khi lắp đặt nhạc nước nghệ thuật

Không thể phủ nhận những lợi ích mà đài phun nước theo nhạc đem đến cho chủ công trình. Thế nhưng mỗi một sự vật, sự việc đều có hai mặt của nó. Nhạc nước nghệ thuật cũng vậy. Mô hình này sở hữu vẻ đẹp ấn tượng và nổi bật bật thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Tuy nhiên quá trình tạo ra một nhạc nước nghệ thuật lại không hề đơn giản. Chỉ tính riêng về thiết bị sử dụng đã là một con số rất lớn. Điển hình như:

 • Đường ống dẫn nước.
 • Vòi phun nước nghệ thuật.
 • Máy bơm chìm.
 • Đèn led âm nước.
 • Âm ly.
 • Loa nhạc nước.
 • Cảm biến nước.
 • Cảm biến gió.
 • Tủ điện điều khiển.
 • Phần mềm điều khiển.
 • Phần mềm biên đạo nhạc nước.
 • ….

Yêu cầu thi công đài phun nước theo nhạc cao hơn nhiều so với các phiên bản khác. Đội ngũ thi công phải có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra họ còn phải có am hiểu trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là gia công, kỹ thuật, lập trình cho đến mỹ thuật, sáng tạo, âm nhạc…

Đây là điều mà không phải đội ngũ thi công nào cũng đáp ứng được. Vì thế tại Việt Nam nhạc nước nghệ thuật chưa thực sự phổ biến. Hơn nữa chi phí để lắp đặt nhạc nước nghệ thuật cao hơn nhiều so với các loại đài phun nước khác. Vì vậy không ít khách hàng còn phân vân, lưỡng lự.

Nên hay không nên lắp đặt nhạc nước nghệ thuật?

Có thể thấy được nhược điểm của đài phun nước theo nhạc chủ yếu là từ chi phí và thi công. Yêu cầu này hoàn toàn có thể khắc phục nếu chủ công trình tìm được địa chỉ uy tín. Việc nên hay không nên lắp đặt nhạc nước nghệ thuật phụ thuộc vào khả năng kinh tế của khách hàng.

Nếu kinh tế đáp ứng đủ thì thì khách hàng có thể tìm đến một địa chỉ đáng tin cậy. Hãy tham khảo thông tin thông qua dịch vụ tư vấn và báo giá. Nhiều địa chỉ uy tín còn sẵn sàng cung cấp mô hình 3D và thiết kế nhạc nước. Việc lựa chọn thế nào sẽ do mỗi khách hàng tự quyết định.

Quý vị đã nhận thấy nhiều ưu điểm vượt trội của đài phun nước theo nhạc. Quý vị muốn thi công mô hình này cho công trình của mình? Hãy liên hệ với Công ty Union để được nhận tư vấn, báo giá miễn phí nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100