Mộc mạc với những mẫu đài phun nước bằng gỗ

Làm sao để chọn được một một mẫu đài phun nước phù hợp với công trình giữa hàng loạt chất liệu khác nhau? Đây là câu hỏi chung là nhiều chủ công trình đặt ra khi quyết định lựa chọn mô hình đài phun nước sân vườn để trang trí cảnh quan. Những đài phun nước bằng gỗ đem đến vẻ đẹp đa dạng và mộc mạc cho công trình.

Đặc điểm của các đài phun nước bằng gỗ

Thực tế hiện nay có rất nhiều chất liệu khác nhau cho mô hình đài phun nước mà khách hàng có thể lựa chọn. Điển hình như các mẫu đài phun nước bằng thủy tinh, bê tông, gạch, đá, gốm sứ… Mỗi mô hình đài phun nước lại đem đến vẻ đẹp khác nhau cho công trình tùy thuộc theo chất liệu, kiểu dáng, tạo hình.

Không thể phủ nhận chất liệu gỗ quen thuộc với mỗi người. Từ thời xa xưa gỗ đã là chất liệu gần gũi với khi cuộc sống, tạo nên vô số công trình khác nhau. Xét về phong thủy, gỗ thuộc hành Mộc tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận và vượng khí.

Chất liệu này đặc biệt phù hợp với những người mệnh hỏa vốn in được mặc định không nên thi công đài phun nước cho công trình. Ưu điểm là thế, tuy nhiên các mẫu đài phun nước bị hạn chế về mặt kích thước. Các đài phun nước bằng gỗ gỗ thông thường hình được thi công dưới phiên bản mini.

Ngược lại các đài phun nước khác có thể đa dạng hơn về kích thước như đài phun nước phao nổi, đài phun nước âm sàn, đài phun nước bằng bê tông cho biệt thự, khách sạn… Trong khi đó, đài phun nước bằng gỗ đa phần phần chỉ lắp đặt cho các sân vườn hoặc trong nhà với mục đích trang trí, phong thủy.

Đài phun nước mini bằng gỗ trang trí nội thất.

Đa dạng với các mẫu đài phun nước bằng gỗ

Các mẫu đài phun nước bằng gỗ sở hữu ưu điểm em về mặt thiết kế. Tui chỉ sử dụng duy nhất một chất liệu là gỗ nhưng chủ công trình có thể biến hóa thành nhiều thiết kế khác nhau. Bản thân chất liệu gỗ cũng có thể sử dụng với gỗ thông thường, tre, trúc…

Đặc điểm chung trong thiết kế mà chất liệu gỗ đem lại là vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản nhưng cũng không kém phần ấn tượng. Gam màu chủ đạo là nâu – sắc màu vốn có của gỗ tạo nên phong cách cổ điển phù hợp với sở thích của người Á Đông ông cũng như phong cách cổ điển, Eco đang được ưa chuộng hiện nay.

Những mẫu đài phun nước bằng gỗ đa dạng trong cách thể hiện. Ví dụ như xây đài phun nước bằng bê tông sau đó lắp đặt gỗ bên ngoài nhằm tạo nên hiệu ứng về mặt thị giác, đài phun nước bằng tre kết hợp với sỏi đá, dùng các ống tre thay thế cho đường ống dẫn nước đài phun nước phong cách Nhật…

Đặc biệt, công trình có thể làm đài phun nước bằng gỗ theo kiểu nối tiếp. Tức là lắp đặt các ống tre liên tiếp từ trên xuống dưới tương tự như hình ảnh của một thác nước. Cách lắp đặt này không chỉ tạo thẩm mỹ cao cho công trình mà còn góp phần đem đến âm thanh vui tai.

Đài phun nước bằng tre theo dạng nối tiếp.

Cách trang trí cảnh quan cho đài phun nước bằng gỗ

Đài phun nước làm cảnh quan trung tâm của công trình. Tuy nhiên chỉ các mẫu đài phun nước thôi thì chưa đủ. Công trình còn phải trang trí xung quanh đài phun nước để để tạo thành một cảnh quan hoàn chỉnh. Việc trang trí như thế nào phụ thuộc vào tổng thể công trình.

Ví dụ như công trình là biệt thự, khách sạn cao cấp với sân trước lắp đặt đài phun nước theo kiểu cổ điển. Chủ công trình hướng đến sử dụng sân trước với mục đích mở rộng tầm nhìn thì không cần thiết phải trang trí quá nhiều. Một vài bồn cây xanh đã đủ để làm nổi bật tâm điểm là đài phun nước.

Có thể nói, trang trí các mẫu đài phun nước thế nào nào sẽ do phong cách công trình, diện tích và định hướng thiết kế mà chủ chủ đầu tư hướng đến. Phong cách mà đài phun nước bằng gỗ hướng đến là vẻ đẹp cổ điển. Chính vì thế thiết kế cảnh quan bên ngoài cũng theo phong cách tương ứng. Cụ thể:

  • Trang trí thêm cây xanh xung quanh đài phun nước nhằm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên. Cây xanh tốt thể hiện cho sự phát triển. Phương trình lên gặp lựa chọn những loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp như như hoa hồng, Phú Quý, bạch mã hoàng tử, Phong Lộc hoa…
  • Vật dụng trang trí không cần quá cầu kỳ miễn sao phù hợp với đài phun nước và mang ý nghĩa tốt.
  • Chủ công trình có thể kết hợp giữa đài phun nước và các loại tiểu cảnh khác để tạo nên một mô hình cảnh quan mới độc đáo hơn. Ví dụ như kết hợp giữa đài phun nước và hồ cá, đài phun nước và hòn non bộ hay đài phun nước và  tranh đá – đảo đá…

Thông tin về các mẫu mẫu đài phun nước bằng gỗ hy vọng đã giúp ích cho quý vị trong quá trình lựa chọn chọn mô hình cảnh quan công trình. Quý vị đang phân vân không biết thiết kế và thi công đài phun nước thế nào?

Hãy liên hệ ngay với công ty Union để được nhận tư vấn miễn phí, hưởng dịch vụ vụ thiết kế thi công chuyên nghiệp, chất lượng.

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100