Mua đài phun nước trang trí gia đình thế nào

Mua đài phun nước đang là lựa chọn chung của nhiều người. Ưu điểm của dịch vụ đến từ sự tiện lợi, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Thế nhưng nên mua đài phun nước thế nào để đảm bảo phù hợp với công trình? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Lựa chọn đài phun nước trang trí cho gia đình

Hiện nay có rất nhiều loại đài phun nước khác nhau được sử dụng để trang trí cảnh quan. Tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp với mọi công trình. Trường hợp công trình là biệt thự hoặc không gian có sân vườn rộng thì nên chọn đài phun nước cỡ lớn. 

Đó có thể là đài phun nước bể nổi hoặc đài phun nước kết hợp hồ cá. Ngược lại, những không gian nhỏ hơn như nhà phố, nhà ống lại khá hạn chế. Chủ công trình nên lựa chọn những đài phun nước mini để trang trí. Có thể dễ dàng thấy được, không phải cứ muốn là có thể mua đài phun nước.

Đặc biệt là những loại đài phun nước cỡ lớn buộc phải thi công tại chỗ. Trong trường hợp này chủ công trình chỉ có một lựa chọn duy nhất. Đó là tìm đến một địa chỉ dịch vụ thiết kế, thi công để thực hiện. Các gia đình sử dụng đài phun nước mini lại có thể mua trực tiếp.

Trong trường hợp chủ công trình muốn trang trí nội thất cũng có thể sử dụng cảnh quan này. Kể cả các căn nhà có diện tích lớn cũng như vậy. Mua đài phun nước chỉ có thể áp dụng với phiên bản mini. Khách hàng có hai lựa chọn là đài phun nước sân vườn và phiên bản để bàn.

Nguyên tắc chọn đài phun nước như thế nào

Đài phun nước được lắp đặt là để trang trí cho không gian sống. Thế nên thiết kế của mô hình này phải đảm bảo sự thống nhất và đồng bộ về mặt tổng thể. Ví dụ như các nhà theo phong cách hiện đại thì chủ công trình nên lựa chọn đài phun nước từ chất liệu thủy tinh hoặc đá quý.

Ngược lại những căn nhà mang hơi hướng cổ điển thì nên lựa chọn chất liệu bằng gỗ, đá hoặc gốm sứ. Kích thước của đài phun nước cũng sẽ phải phù hợp với vị trí và không gian lắp đặt. Thông thường đài phun nước trang trí ở sân vườn sẽ có diện tích khoảng trên dưới 1 mét vuông. 

Trường hợp gia chủ muốn trang trí đài phun nước cho bàn làm việc hoặc bàn trà thì nên chọn phiên bản mini. Loại đài phun nước này có kích thước nhỏ hơn hẳn. Đây chính là hai lựa chọn mà các địa chỉ bán đài phun nước đem đến cho khách hàng.

Bên cạnh đó đài phun nước được chọn còn phải hợp phong thủy. Nguyên tắc áp dụng dựa theo thuyết tương sinh tương khắc của ngũ hành. Đài phun nước được chọn phải đảm bảo phù hợp với tuổi mệnh gia chủ. Đặc biệt là trong thiết kế, màu sắc và vật dụng trang trí.

Lựa chọn chất liệu cho đài phun nước gia đình

Thực tế chất liệu đài phun nước liên quan trực tiếp đến giá bán. Đài phun nước có chất liệu càng quý hiếm thì giá bán sẽ càng cao. Thông thường đài phun nước mini để bàn đã có giá khoảng từ 500 nghìn đồng trở lên. Những mẫu từ đá quý có giá lên đến hàng chục tới hàng trăm triệu đồng.

Mua đài phun nước không nhất thiết cứ đắt mới tốt. Chất liệu được lựa chọn có thể làm gốm sứ hoặc gỗ. Tuy đơn giản nhưng nếu những chất liệu này phù hợp với tuổi mệnh gia chủ thì lại khác. Điển hình như chủ công trình thuộc mệnh hỏa, tương khác với thủy của đài phun nước.

Vốn dĩ gia chủ không nên lắp đặt đài phun nước trong nhà. Tuy nhiên nếu lựa chọn những đài phun nước bằng gỗ thì lại đem đến may mắn. Gỗ thuộc hành Mộc, tương sinh với hỏa lại tượng trưng cho sự phát triển và hòa thuận. Chủ công trình còn có thể trang trí thêm cây xanh mang ý nghĩa tốt đẹp.

Như vậy sẽ giúp tăng thêm hiệu quả về phong thủy. Mua đài phun nước quan trọng là thiết kế phù hợp với công trình. Đối với các đài phun nước sân vườn cũng tương tự như vậy. Trên thị trường hiện có nhiều chất liệu khác nhau để làm đài phun nước. Gia chủ có thể chọn giữa đài phun nước bằng gốm, thủy tinh, gỗ, ống tre, đá, bê tông…

Tự sáng tạo đài phun nước cho công trình

Nhiều người tìm đến những địa chỉ bán đài phun nước thế nhưng lại không chọn được mẫu phù hợp. Nguyên nhân chủ yếu là do những địa chỉ này chỉ bán sẵn. Vì thế số lượng đài phun nước bị hạn chế và không đa dạng.

Vậy sao chủ công trình không tự mình tạo ra một đài phun nước? Có hai cách thức để thực hiện. Một là gia chủ sẽ dựa trên đặc điểm của công trình để thiết kế đài phun nước. Thiết kế này sẽ được giao cho đơn vị thi công để lắp đặt. Cách thứ hai là gia chủ tự mình hoàn thiện từ A đến Z.

Ưu điểm của phương án này sẽ giúp chủ công trình tiết kiệm chi phí. So với việc mua đài phun nước chưa chắc đã thích hợp thì tự chế sẽ có lợi hơn nhiều. Gia chủ có thể tận dụng những đồ dùng trong nhà như bình, bát, tô sứ, ống tre để làm đài phun nước. 

Quý vị muốn biết chi tiết cách làm đài phun nước mini? Quý vị muốn mua thiết bị chuyên dụng để tự chế đài phun nước? hãy liên hệ với Công ty Union để nhận tư vấn miễn phí, sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhé.

 

 

 

 

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100