Những màn trình diễn sàn phun nước nghệ thuật theo nhạc ấn tượng

Đài phun nước được yêu thích. Thế nhưng ngày nay, đài phun nước đã được “nâng cấp” thành phiên bản ấn tượng hơn – sàn phun nước nghệ thuật theo nhạc, Sự kết hợp hoàn hảo của yếu tố nghệ thật với đài phun nước cổ điển tạo nên vẻ đẹp hiện đại, mới mẻ mà đầy thu hút.

Sức hút hiện đại từ sàn phun nước nghệ thuật theo nhạc

Đài phun nước là công trình quen thuộc tại nhiều nơi trên thế giới. Khi miêu tả về đài phun nước, chắc hẳn ai cũng hình dung được vẻ đẹp sang trọng, đa dạng trong phong cách của những cột nước phun từ dưới lên không trung. Đây cũng là đặc điểm chung mà các đài phun nước sở hữu.

Đài phun nước nghệ thuật âm sàn theo nhạc vẫn đi theo “miêu tả” đó nhưng hiện đại hóa trong cách thi công và thể hiện. Thay vì lắp đặt bể chứa và các thiết bị lộ thiên, đài phun nước âm sàn lại thi công hoàn toàn dưới mặt đất. Đây cũng là nguyên nhân tạo nên tên gọi đài phun nước âm sàn của phiên bản đặc biệt này.

Cấu tạo cơ bản của đài phun nước nghệ thuật âm sàn vẫn bao gồm bể chứa nước, đầu phun nước, máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và hệ thống tủ điện điều khiển. Điểm khác biệt là sàn phun nước nghệ thuật theo nhạc được kết hợp thêm với công nghệ hiện đại.

Đó chính là sử dụng phần mềm để lập trình hoạt động của vòi phun nước sao cho có tạo thành hình độc đáo. Vòi phun nước sẽ vận hành theo tần số âm thanh. Kết hợp với đó là hệ thống ánh sáng bật tắt và đổi màu theo nhạc. Ví dụ như nước phun lên cao theo tiết tấu dồn dập của nhạc, đồng thời đèn led chiếu sáng rực rỡ và ngược lại.

Sàn phun nước nghệ thuật thu hút trẻ em vui đùa

Yêu cầu thi công của đài phun nước nghệ thuật âm sàn theo nhạc

Những sàn phun nước nghệ thuật được thi công trong môi trường đặc biệt nên hiển nhiên cũng đòi hỏi yêu cầu cao hơn khi lắp đặt. Toàn bộ hệ thống thiết bị đài phun nước nằm dưới mặt đất nên trước hết phải đảm bảo tiêu chí về độ bền, chất lượng để tránh tình trạng bị ăn mòn, oxy hóa hay hỏng hóc gây tốn chi phí trong quá trình sửa chữa. Cụ thể:

  • Bể chứa nước phải được làm chắc chắn với chất liệu là gạch, đá, xi măng kết hợp lót chống thấm để tránh nước thoát ra ngoài. Nguyên nhân là bởi bể chứa nước sẽ đóng vai trò giữ và thu nước từ đài phun nước để tuần hoàn liên tục. Nếu nước thấm hết ra ngoài thì đài phun nước sẽ không hoạt động được.
  • Mặt sàn bên trên cần được thiết kế với những đường rãnh hoặc lỗ thoát nước để giúp nước từ đầu phun nước phun ra có thể quay trở lại bể chứa nhanh chóng. Đồng thời phương thức này giúp đài phun nước nghệ thuật luôn trong tình trạng sạch sẽ.
  • Hệ thống máy bơm chìm nên sử dụng loại máy bơm trục ngang để đảm bảo dù mức nước xuống thấp cũng không ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

Kết hợp các thiết bị đài phun nước với phần mềm lập trình sẽ giúp tạo nên một sàn nước nghệ thuật theo nhạc ấn tượng. Ngoài cấu tạo cơ bản như đài phun nước cổ điển, chủ công trình còn cần chuẩn bị thêm hàng loạt thiết bị khác. Điển hình như đèn led âm nước, loa âm nước, bộ âm ly, bộ trộn âm thanh, bộ điều khiển nhạc nước…

Những màn trình diễn ấn tượng từ sàn phun nước nghệ thuật

Có nhiều phương thức thiết kế, ý tưởng khác nhau để tạo nên một đài phun nước nghệ thuật âm sàn ấn tượng. Chủ công trình tốt nhất nên nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ thi công chuyên nghiệp đẻ nhận dịch vụ trọn gói giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Quan trọng nhất là để tạo nên một sàn nước nghệ thuật theo nhạc, yêu cầu kỹ thuật rất cao. Kỹ thuật viên, kỹ sư thực hiện phải có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn tổng hợp trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin để lập trình, âm nhạc để biên đạo các kiểu phun nước, gia công để lắp đặt thiết bị với nhau…

Ý tưởng và thiết kế sàn phun nước nghệ thuật có thể nhờ đến sự hỗ trợ của bên dịch vụ. Chủ công trình cũng có thể tham gia để đảm bảo đài phun nước âm sàn sau khi hoàn thiện hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng. Các màn trình diễn ấn tượng từ đài phun nước thay đổi theo cách bố trí và chọn lựa đầu phun nước. Điển hình như:

  • Màn trình diễn của nước và ánh sáng với đài phun nước âm sàn tạo hình cột nước sủi bọt. Các cột nước sẽ thay đổi về độ cao theo tiết tấu âm thanh tạo nên không gian huyền ảo giữa đêm tối.
  • Màn trình diễn của các cột nước nhiều màu theo tạo hình bông hoa với trung tâm đài phun nước nghệ thuật là đầu phun nước sủi bọt. Xung quanh là các đầu phun nước tạo đường parabol tỏa ra xung quanh như cánh hoa.
  • Màn trình diễn của các cột nước theo độ cao khác nhau với tạo hình nấm hoặc cây thông kết hợp ánh sáng mờ ảo và âm thanh du dương hình thành không gian yên bình.

Quý vị nhận thấy được tiềm năng của đài phun nước nghệ thuật theo nhạc nên muốn tìm hiểu thêm thông tin? Hãy để Công ty Cổ phần UNION hỗ trợ qua dịch vụ tư vấn miễn phí, thiết kế, thi công tận nơi nhé!

Nhận ngay báo giá đài phun nước nghệ thuật khi gọi ngay hotline 0345 600 100

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100