Tự chế đài phun nước âm sàn cho lối đi sân vườn

Đài phun nước âm sàn có thể tạo thành vô số thiết kế khác nhau trang trí cho các công trình. những đài phun nước âm sàn cỡ lớn có thể tô điểm cho khách sạn, công viên, quảng trường… Phiên bản mini đi tự chế thường được dùng để trang trí cho các lối đi, sân vườn gia đình. Cách lắp đặt thế nào?

Lợi ích từ đài phun nước âm sàn cho lối đi

Thông thường đài phun nước âm sàn thường được sử dụng để trang trí cho các công trình công cộng. Như vậy vừa giúp tiết kiệm được chi phí, diện tích lại vừa giúp điều hòa không khí hiệu quả. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng nên lắp đặt đài phun nước âm sàn với kích thước lớn như vậy.

Sân vườn gia đình như nhà phố, nhà ống hay sân vườn nhà hàng, khách sạn có diện tích bị hạn chế thì các đài phun nước mini mới là lựa chọn thông minh. Những đài phun nước nghệ thuật này có diện tích chỉ trên dưới 1 mét vuông nên thích hợp để trang trí, tạo điểm nhấn cho khu vườn.

Mô hình đài phun nước âm sàn mini lắp đặt cho lối đi của sân vườn là một trong số đó. Tên gọi đã thể hiện được mục đích của đài phun nước này trong trang trí ngoại thất. Cụ thể, thủ công trình sẽ tiến hành lắp đặt đài phun nước âm sàn dọc lối đi đến sân vườn.

Cách lắp đặt như vậy vừa tạo điểm nhấn cho khu vườn vừa có lợi trong quá trình di chuyển. Đặc biệt là khi trời tối, ánh sáng yếu hoặc lúc có sương mù. Tầm nhìn bị hạn chế thì ánh sáng của đài phun nước ốc sẽ là cách để soi lối đi cho các thành viên trong gia đình, khách hàng đến với nhà hàng, khách sạn.

Lên ý tưởng và chuẩn bị vật liệu thi công

Trước khi tiến hành bất cứ công trình nào, chủ công trình cũng cần phải lên ý tưởng và chuẩn bị thiết kế chi tiết. Đối với đài phun nước âm sàn bố trí dọc lối đi cũng như vậy. Thiết kế ở đây bao gồm diện tích, chiều dài của công trình, trang trí, vị trí…

Trường hợp lối đi của công trình có diện tích không lớn thì chủ công trình có thể lựa chọn lắp đặt đài phun nước ở hai bên cổng vào. Trong khi đó những lối đi lớn hơn dành cho khách sạn, nhà hàng có thể bố trí dọc theo chiều dài lối đi. Mô hình này cũng có thể trang trí cho mặt trước của công trình theo hướng hàng ngang.

Tuy khác nhau trong thiết kế thế nhưng các vật dụng mà chủ công trình cần chuẩn bị để lắp đặt đài phun nước âm sàn mini đều không quá khác biệt. Chủ công trình cần có:

  • Một hoặc một vài máy bơm chìm tùy theo số lượng và độ dài của ba đài phun nước.
  • Đường ống dẫn nước có thể sử dụng chất liệu là cao su hoặc inox để đảm bảo độ bền cho đài phun nước.
  • Thanh sắt và lưới lọc rác.
  • Bể chứa nước có thể tận dụng xô nhựa, chậu nhựa, bồn sứ hay các vật dụng có thể đựng nước. Tiêu chí lựa chọn là là vật liệu để làm bồn chứa nước phải không thấm nước, chắc chắn, bền theo thời gian như nhựa, cao su, inox, sành,….
  • Vòi phun nước nghệ thuật với tạo hình đơn giản và cột áp thấp như tạo hình tia nước đơn, tạo hình sủi bọt, tạo hình bàn tay….
  • Các vật liệu sử dụng để trang trí như cát, đá, sỏi, cây cảnh…


Thi công đài phun nước âm sàn cho lối đi

Sau khi chuẩn bị xong các vật liệu, chủ công trình có thể bắt đầu tiến hành thi công đài phun nước âm sàn cho lối đi sân vườn. Cách thức thực hiện được tiến hành như sau:

  • Thi công hệ thống bể chứa nước

Tiến hành đào một hồ với độ sâu và kích thước tương đương với bể chứa nước đã chuẩn bị. Chủ công trình có thể gia cố thêm cho phần đất nền bằng cách xếp gạch ở bên dưới để tăng cường độ chắc chắn. Tính từ hố đã được đào, mở rộng ra thêm xung quanh khoảng 10cm nữa.

Độ sâu của khu vực được mở rộng khoảng 5-10 cm là đủ. Mục đích của khu vực được mở thêm là để trang trang trí với đá, sỏi. Chủ công trình nên đào hố dưới dạng hình chữ nhật theo đúng lối đi.

  • Thi công hệ thống phun nước

Tiến hành lắp đặt máy bơm chìm cho đài phun nước âm sàn bằng cách đặt vào lòng bể. Đầu ra của máy sẽ nối với đường ống dẫn nước rồi kết nối với vòi phun nước. Trường hợp chủ công trình lắp đặt nhiều vòi phun thì phải chia thành nhánh nhỏ cho đường ống dẫn nước.

Khi đó máy bơm chìm phải có công suất lớn hơn. Chủ công trình cũng có thể lắp đặt mỗi vòi phun một máy bơm chìm công suất nhỏ riêng biệt cũng được. Cố định vòi phun sao cho đứng thẳng và cách mặt đất khoảng vài cm.

  • Trang trí và hoàn thiện

Đặt lưới chắn rác và thanh sắt lên trên hố đã đào. Đổ đầy nước vào bể chứa rồi cắm điện cho đài phun nước chạy thử. Nếu không có vấn đề, chủ công trình có thể lắp đặt đèn led và trang trí để hoàn thiện.

Cách thức thiết kế và tự lắp đặt đài phun nước âm sàn cho lối đi sân vườn hy vọng đã có ích cho quý vị trong quá trình lên ý tưởng cảnh quan công trình. Hãy đến với công ty Union để nhận tư vấn miễn phí, dịch vụ chuyên nghiệp và thiết bị chính hãng nhé!

Union luôn sẵn lòng trở thành bạn đồng hành của mọi khách hàng.

 

 

 

 

Share this Post:
Đăng bởi btvthuhuyen

Bài viết liên quan:

0345600100